Theo Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Hữu Dũng, với những ưu thế về mặt thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên, hạt gạo Đồng Tháp khi nấu chín dẻo, săn, mang hương thơm đặc trưng của từng loại gạo và đặc biệt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội so với các loại gạo thông thường. Các sản phẩm Gạo Đồng Tháp được đưa vào hệ thống phân phối Hapro đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa sau khi thu hoạch. Tỉnh Đồng Tháp đánh giá rất cao sự liên kết đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu cũng như chế biết tiêu thụ sản phẩm gạo của Hapro.
Ông Vũ Thanh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội cho biết, Hapro nhận thấy các sản phẩm gạo chất lượng cao tại Đồng Tháp được tiêu thụ rất tốt tại thị trường nước ngoài.Do vậy, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nội địa nghiên cứu và đến nay đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh 3 sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước bao gồm gạo Japonica, gạo Hương lài sữa dẻo và gạo Hương 9 rồng.
Mỗi loại gạo Đồng Tháp của Hapro đều có những đặc tính riêng như: Gạo Japonica: hạt gạo tròn, đều đặn, đồng nhất, cơm dẻo (do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa amylopectin). Khi nấu chín, hạt cơm căng tròn như hạt ngọc, có màu trắng óng ánh và vị ngọt dịu thơm ngon. Gạo Hương lài sữa dẻo: hạt gạo trắng, nhỏ, có màu trắng trong, cơm dẻo, mềm, có vị ngọt. Cơm vẫn dẻo và thơm khi để nguội. Đặc biệt tỏa mùi thơm thoang thoảng hương hoa Lài khi nấu. Gạo Hương 9 rồng: là gạo thơm, đặc sản hàm lượng đạm cao gấp rưỡi gạo thường. Khi chín hạt cơm trong, săn, hương thơm đặc trưng vượt trôi hơn hẳn các loại gạo thơm khác, vị ngọt đậm đà. Cơm vẫn dẻo và ngon dù để nguội, không quá khô.
Comments are closed.